Như chúng ta đã biết, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở trong việc sản xuất, kinh doanh, có một số đối tượng không cần giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là danh sách 10 đối tượng không cần giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
I. CĂN CỨ PHÁP LÝ
► Luật An toàn thực phẩm 2010;
► Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn luật An toàn thực phẩm;
II. NỘI DUNG TƯ VẤN
Danh sách 10 loại đối tượng không cần giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm:
STT |
ĐỐI TƯỢNG |
1 |
Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ |
2 |
Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định; |
3 |
Sơ chế nhỏ lẻ; |
4 |
Cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ |
5 |
Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn |
6 |
Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; |
7 |
Nhà hàng trong khách sạn; |
8 |
Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm |
9 |
Kinh doanh thức ăn đường phố; |
10 |
Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực. |
Trên đây là 10 đối tượng (cơ sở) không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Các tổ chức, cá nhân nào thuộc một trong những diện trên có thể hoạt động bình thường, ngay kể khi không có loại giấy chứng nhận này.
Nếu cơ sở kinh doanh của bạn không thuộc 10 đối tượng này, bạn cần đăng ký ngay “Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm” để tránh bị xử lý vi phạm hành chính khi có các cơ quan chức năng kiểm tra.
IV. CÔNG VIỆC LUATTUVAN.VN THỰC HIỆN
Công việc của chúng tôi khi quý khách có nhu cầu làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:
► Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
► Thẩm định cơ sở về trang thiết bị, giấy tờ nguồn gốc và hướng dẫn khách hàng hoàn thiện cơ sở;
► Soạn bộ hồ sơ theo quy định;
► Đại diện quý khách nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.
► Theo dõi hồ sơ.
► Hướng dẫn khách hàng cách thức tiếp đoàn thẩm định;
► Nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
► Gửi quý khách hàng chỉ dẫn pháp lý về: Các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, lịch kiểm tra liên ngành, nội dung kiểm tra, cập nhật biểu mẫu, văn bản liên quan.
Trên đây là những nội dung tư vấn về 10 loại đối tượng (cơ sở) không cần giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của luattuvan.vn. Chúng tôi rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua Email: lienheluattuvan@gmail.com hoặc gọi điện theo số 0989.869.523 để được tư vấn cụ thể.