Menu Hotline: 0989.869.523/ 0984.356.608

Thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình

Khi cơ sở muốn tiến hành sản xuất kinh doanh thực phẩm thì điều kiện đầu tiên để việc sản xuất kinh doanh được phép thực hiện đó là xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy đinh của pháp luật chính là việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Vậy thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong bài viết này chúng tôi gọi tắt là thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Bài viết sau, Luật tư vấn P&P cung cấp tới khách hàng thủ tục tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình

Cơ sở pháp lý


- Luật an toàn thực phẩm 2010

- Nghị định 15/2018/NĐ-CP

- Nghị định 115/2018/NĐ-CP

Vì sao phải thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình?


- Đây là quy định bắt buộc của phát luật theo quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP “Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động”

- Nếu không có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP. Bị áp dụng các mức phạt tiền có thể kèm theo biện pháp khắc phụ hâu quả

+ Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật

+ Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

+ Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.

+ Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm; Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm

- Vi phạm về an toàn thực phẩm với mức độ nghiêm trọng có thể cấu thành tội hình sự theo quy định tại  Khoản 119 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017

Điều kiện thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình


- Thực hiện sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Bình

- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định

- Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh(ĐK cho cả công ty và hộ kinh doanh)

 

 

Những đối tượng nào không phải thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình


Theo quy định của  pháp luật thì tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Thái Bình đều phải xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Trừ các cơ sở sau không thuộc diện phải xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm

+ Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ

+ Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định

+ Sơ chế nhỏ lẻ

+ Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ

+ Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn

+ Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

+ Nhà hàng trong khách sạn

+ Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm

+ Kinh doanh thức ăn đường phố

+ Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực

Chú ý: Các cở sở trên tuy không phải xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng trong quá trình sản xuất kinh doanh các cơ sở cũng phải đáp ứng đủ các điểu kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm

Các hành vi cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm


Các hàng vi cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm được quy định tại Điều 5 Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010, gồm các hành vi sau:

- Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm

- Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm

- Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, bị tiêu hủy để sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Sản xuất, kinh doanh:

+ Thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa

+ Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng

+ Thực phẩm bị biến chất

+ Thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc, tác nhân gây ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép

+ Thực phẩm có bao gói, đồ chứa đựng không bảo đảm an toàn hoặc bị vỡ, rách, biến dạng trong quá trình vận chuyển gây ô nhiễm thực phẩm

+ Thịt hoặc sản phẩm được chế biến từ thịt chưa qua kiểm tra thú y hoặc đã qua kiểm tra nhưng không đạt yêu cầu

+ Thực phẩm không được phép sản xuất, kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh;

+ Thực phẩm chưa được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thực phẩm đó thuộc diện phải được đăng ký bản công bố hợp quy;

+ Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng.

- Sử dụng phương tiện gây ô nhiễm thực phẩm, phương tiện đã vận chuyển chất độc hại chưa được tẩy rửa sạch để vận chuyển nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm

- Cung cấp sai hoặc giả mạo kết quả kiểm nghiệm thực phẩm

- Che dấu, làm sai lệch, xóa bỏ hiện trường, bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm hoặc các hành vi cố ý khác cản trở việc phát hiện, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm.

- Người mắc bệnh truyền nhiễm tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật

- Quảng cáo thực phẩm sai sự thật, gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.

- Đăng tải, công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội hoặc thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh

- Sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, hành lang, sân chung, lối đi chung, diện tích phụ chung để chế biến, sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố

Thẩm quyển quản lý và cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình


Việc quản lý và cấp phép an toàn thực phẩm tại Thái Bình sẽ có 3 bộ chịu trách nhiệm quản lý và cấp phép như sau:

Bộ y tế sẽ quản lý và cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm với các đối tượng sau

- Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Thái Bình là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Các đối tượng cấp phép gồm:

+Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

+ Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định

+ Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm). Trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

+ Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Bộ công thương quản lý và cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm với các đối tượng sau

- Sản phẩm sau thuộc sự quản lý của Bộ công thương: Bia; Rượu, Cồn và đồ uống có cồn; Nước giải khát; Sữa chế biến; Dầu thực vật; Bột, tinh bột; Bánh, mứt, kẹo

Cụ thể việc quản lý và cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ công thương được phâm cấp như sau:

- Bộ Công Thương cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm đối với:

+ Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế: Rượu: Từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Bia: Từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Nước giải khát: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Sữa chế biến: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Dầu thực vật: Từ 50 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bánh kẹo: Từ 20 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bột và tinh bột: Từ 100 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên

+ Chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm (trừ chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật); Cơ sở bán buôn thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

+ Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định

- Sở công thương Thái Bình cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm đối với

+ Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế nhỏ hơn các cơ sở quy định thuộc thẩm quyền của Bộ công thương

+ Cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân trên địa bàn 01 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật

+ Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định thuộc thẩm quyền của Bộ công thương

+ Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc quy định tại khoản 8 và khoản 10 Điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy mô sản xuất sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý và cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm với các đối tượng sau

- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình chịu trách nhiệm trực tiếp về quản lý về và cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

- Gồm các đối tượng sau: Ngũ cốc; Thịt và các sản phẩm từ thịt; Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản (bao gồm các loài lưỡng cư); Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ, quả; Trứng và các sản phẩm từ trứng; Sữa tươi nguyên liệu; Mật ong và các sản phẩm từ mật ong; Thực phẩm biến đổi gen; Muối; Gia vị; Đường; Chè; Cà phê; Ca cao; Hạt tiêu; Điều; Nông sản thực phẩm khác; Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Hồ sơ thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình


Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình sẽ nộp 01 bộ hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền gồm các tài liệu sau:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành

Quy trình thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình


Thời gian thực hiện:

- Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ: tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

- Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”: cấp giấy chứng nhận

Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền

Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

- Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Biên nhận hồ sơ

+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực phẩm bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan nhà nước có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản cơ sở kinh doanh thực phẩm phải bổ sung hồ sơ, quá thời hạn nêu trên cơ quan nhà nước có quyền hủy hồ sơ

- Bước 3: Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở. Kết quả thẩm định “đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện” phải ghi rõ lý do trong Biên bản thẩm định

Trường hợp “Chờ hoàn thiện”, thời hạn khắc phục tối đa là 60 ngày. Sau khi đã khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định, cơ sở kinh doanh thực phẩm phải nộp báo cáo kết quả khắc phục (theo mẫu) về cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thẩm định lại theo quy định. Thời hạn thẩm định lại tối đa là 15 ngày làm việc tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được báo cáo khắc phục

- Bước 4: Cơ sở kinh doanh thực phẩm căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan nhà nước

Khi thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình thì cơ quan nhà nước có xuống kiểm tra không?


- Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010 và trình tự thực hiện mà chúng tôi đã nêu ở trên, trong quá trình cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xuống cơ sở để kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

- Sau khi kiểm tra thực tế xong nếu cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện thì cơ quan nhà nước mới tiến hành cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Khi cơ quan nhà nước xuống kiểm tra cơ sở cần đáp ứng những điểu kiện gì?


Về mặt cơ sở mặt bằng

- Đối với cơ sở sản xuất

+ Vị trí đặt cơ sở sản xuất: Đảm bảo đúng quy hoạch của địa phương tại Thái Bình. Không làm ảnh hưởng đến khu vực dân sinh xung quang cơ sở sản xuất. Đối với từng lĩnh vực cụ thể và căn cứ theo chính sách của địa phương tại Thái Bình để doanh nghiệp tiến hành xây dựng cơ sở hợp lý, đúng với quy định

+ Phải tiến hành phân các khu vực rõ ràng, đáp ứng quy trình một chiều như sau: Kho để nguyên liệu ® Khu vực sản xuất ®Khu vực đóng gói ® Khu bảo quản

+ Sơ đồ mặt bằng: Đảm bảo diện tích tường, trần nhà; ánh sáng; cơ sở phải đảm bảo sạch sẽ

+ Có thiết bị công cụ, phương tiện phục vụ trực tiếp quá trình sản xuất

+ Đảm bảo trang phục sản xuất cho người lao động

+ Có phương tiện vận chuyển để phục vụ quá trình

+ Nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực nhà xưởng sản xuất thực phẩm và bảo đảm vệ sinh

Chú ý: Khu vực vệ sinh dành cho nhân viên tách riêng với khu vực sản xuất bảo đảm vệ sinh sạch sẽ

Giấy tờ doanh nghiệp cần phải có

- Giấy đăng ký kinh doanh

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành

- Hóa đơn nguyên liệu đầu ra đầu vào

Câu hỏi khách hàng thường gặp khi thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình


Câu hỏi 1: Hiện nay tối muốn xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình nhưng tôi chưa làm đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp thì có được cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm không?

Luật tư vấn P&P trả lời: Theo quy định tại Khoản 1 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010 quy định về các tài liệu có trong hồ sở thực hiện thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm có “Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bắt buộc phải có trong hồ sơ thì mới được cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Như vậy bạn chưa làm đăng ký kinh doanh thì không được cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm

Câu hỏi 2: Công ty cho tôi hỏi, hiệu lực của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là bao lâu?

Luật tư vấn P&P trả lời: Theo quy định tại Khoản 1 Điều 37 Luật an toàn vệ sinh thực phẩm “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm”

Như vậy thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là 03 năm

Khách hàng cần cung cấp


- Thông tin về địa điểm sản xuất kinh doanh thực phẩm

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành

Công việc của chúng tôi


- Tư vấn các thủ tục, vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Thái Bình

- Nhận tài liệu từ quý khách.

- Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh

- Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

- Đồng hành cùng quý khách trong quá trình thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở.

- Nhận kết quả và bàn giao bản gốc cho quý khách

Liên hệ với chúng tôi


Hotline: 0989.869.523

Email: Lienheluattuvan@gmail.com

Đối tác chiến lược