Sản xuất kinh doanh thực phẩm là ngành nghề đặc thù, mà theo quy định của pháp luật là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nên khi muốn tiến hành sản xuất kinh doanh thực phẩm thì cơ sở phải thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Bài viết sau, Luật tư vấn P&P cung cấp tới khách hàng thủ tục xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Bắc Giang
Cơ sở pháp lý
- Luật an toàn thực phẩm 2010
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP
- Nghị định 115/2018/NĐ-CP
An toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?
- An toàn vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng, bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người
- Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm ( hay còn gọi là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm) là một loại Giấy phép cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề liên quan đến thực phẩm
Vì sao phải thực hiện thủ tục xin giấy an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang?
- Đây là quy định bắt buộc của phát luật theo quy định tại Điều 11 Nghị định 15/2018/NĐ-CP “Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động”
- Nếu không có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định tại Điều 18 Nghị định 115/2018/NĐ-CP. Bị áp dụng các mức phạt tiền có thể kèm theo biện pháp khắc phụ hâu quả
+ Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật
+ Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ trường hợp không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
+ Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo lộ trình quy định của pháp luật.
+ Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thu hồi thực phẩm đối với vi phạm; Buộc thay đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế hoặc buộc tiêu hủy thực phẩm
Chú ý: Vi phạm về an toàn thực phẩm với mức độ nghiêm trọng có thể cấu thành tội hình sự theo quy định tại Khoản 119 Điều 1 Luật sửa đổi Bộ luật Hình sự 2017
Những đối tượng phải thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang
- Tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Bắc Giang trừ các cơ sở sau:
+ Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
+ Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
+ Sơ chế nhỏ lẻ
+ Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
+ Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn
+ Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
+ Nhà hàng trong khách sạn
+ Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
+ Kinh doanh thức ăn đường phố
+ Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực
- Khi cơ sở đáp ứng các điều kiện sau:
+ Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này;
+ Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Các hành vi cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm
Các hàng vi cấm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm được quy định tại Điều 5 Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010, gồm các hành vi sau:
- Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến thực phẩm
- Sử dụng nguyên liệu thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc không bảo đảm an toàn để sản xuất, chế biến thực phẩm
- Sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đã quá thời hạn sử dụng, ngoài danh mục được phép sử dụng hoặc trong danh mục được phép sử dụng nhưng vượt quá giới hạn cho phép; sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, hóa chất bị cấm sử dụng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh hoặc chết không rõ nguyên nhân, bị tiêu hủy để sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Sản xuất, kinh doanh:
+ Thực phẩm vi phạm quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa
+ Thực phẩm không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng
+ Thực phẩm bị biến chất
+ Thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc, tác nhân gây ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép
+ Thực phẩm có bao gói, đồ chứa đựng không bảo đảm an toàn hoặc bị vỡ, rách, biến dạng trong quá trình vận chuyển gây ô nhiễm thực phẩm
+ Thịt hoặc sản phẩm được chế biến từ thịt chưa qua kiểm tra thú y hoặc đã qua kiểm tra nhưng không đạt yêu cầu
+ Thực phẩm không được phép sản xuất, kinh doanh để phòng, chống dịch bệnh;
+ Thực phẩm chưa được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thực phẩm đó thuộc diện phải được đăng ký bản công bố hợp quy;
+ Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng.
- Sử dụng phương tiện gây ô nhiễm thực phẩm, phương tiện đã vận chuyển chất độc hại chưa được tẩy rửa sạch để vận chuyển nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm
- Cung cấp sai hoặc giả mạo kết quả kiểm nghiệm thực phẩm
- Che dấu, làm sai lệch, xóa bỏ hiện trường, bằng chứng về sự cố an toàn thực phẩm hoặc các hành vi cố ý khác cản trở việc phát hiện, khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm.
- Người mắc bệnh truyền nhiễm tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại cơ sở không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật
- Quảng cáo thực phẩm sai sự thật, gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.
- Đăng tải, công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội hoặc thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh
- Sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè, hành lang, sân chung, lối đi chung, diện tích phụ chung để chế biến, sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố
Ý nghĩa của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
- Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm: Một cơ sở được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ cho thấy sự cam kết, sự đảm bảo của đơn vị kinh doanh, sản xuất về vấn đề vệ sinh, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là loại giấy tờ rất quan trọng với các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
- Đối với người tiêu dùng: Không chỉ giữ vai trò quan trọng với đơn vị kinh doanh, sản xuất, giấy chứng nhận này còn có ý nghĩa đặc biệt với người tiêu dùng. Nạn thực phẩm bẩn đang là một vấn đề nhức nhối, rất khó để người tiêu dùng có thể phân biệt được giữa thực phẩm bẩn và sạch. Chính vì vậy, giấy chứng nhận vệ sinh ATTP giống như một lời bảo đảm, cơ sở để người tiêu dùng có thể an tâm
Thẩm quyền thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang
Vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang chịu sự quản lý của 3 Bộ nên thẩm quyền thực hiện thủ tục an toàn vệ sinh thực phẩm cũng được phân chia theo sự quản lý của 3 Bộ, cụ thể như sau
Bộ y tế sẽ cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm với các đối tượng sau
- Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bắc Giang là cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
- Các đối tượng cấp phép gồm:
+Thực phẩm bảo vệ sức khỏe
+ Phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng hoặc không đúng đối tượng sử dụng trong thực phẩm do Bộ Y tế quy định
+ Nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, đá thực phẩm (nước đá dùng liền và nước đá dùng để chế biến thực phẩm). Trừ nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
+ Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm
Bộ công thương quản lý và cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm với các đối tượng sau
- Sản phẩm sau thuộc sự quản lý của Bộ công thương: Bia; Rượu, Cồn và đồ uống có cồn; Nước giải khát; Sữa chế biến; Dầu thực vật; Bột, tinh bột; Bánh, mứt, kẹo
Cụ thể việc quản lý và cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ công thương được phâm cấp như sau:
- Bộ Công Thương cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm đối với:
+ Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế: Rượu: Từ 03 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Bia: Từ 50 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Nước giải khát: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Sữa chế biến: Từ 20 triệu lít sản phẩm/năm trở lên; Dầu thực vật: Từ 50 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bánh kẹo: Từ 20 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên; Bột và tinh bột: Từ 100 ngàn tấn sản phẩm/năm trở lên
+ Chuỗi cơ sở kinh doanh thực phẩm (trừ chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật); Cơ sở bán buôn thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.
+ Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định
- Sở công thương Bắc Giang cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm đối với
+ Cơ sở sản xuất các sản phẩm thực phẩm có công suất thiết kế nhỏ hơn các cơ sở quy định thuộc thẩm quyền của Bộ công thương
+ Cơ sở bán buôn, bán lẻ thực phẩm (bao gồm cả thực phẩm tổng hợp) của thương nhân trên địa bàn 01 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; chuỗi siêu thị mini và chuỗi cửa hàng tiện lợi có diện tích tương đương siêu thị mini theo quy định của pháp luật
+ Cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh tại cùng một địa điểm có công suất thiết kế theo quy định thuộc thẩm quyền của Bộ công thương
+ Cơ sở sản xuất, kinh doanh nhiều loại sản phẩm thuộc quy định tại khoản 8 và khoản 10 Điều 36 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ có quy mô sản xuất sản phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương theo quy định
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý và cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm với các đối tượng sau
- Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang chịu trách nhiệm trực tiếp về quản lý về và cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
- Gồm các đối tượng sau: Ngũ cốc; Thịt và các sản phẩm từ thịt; Thủy sản và sản phẩm thuỷ sản (bao gồm các loài lưỡng cư); Rau, củ , quả và sản phẩm rau, củ, quả; Trứng và các sản phẩm từ trứng; Sữa tươi nguyên liệu; Mật ong và các sản phẩm từ mật ong; Thực phẩm biến đổi gen; Muối; Gia vị; Đường; Chè; Cà phê; Ca cao; Hạt tiêu; Điều; Nông sản thực phẩm khác; Dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý; Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Hồ sơ thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang
Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang sẽ nộp 01 bộ hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền gồm các tài liệu sau:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành
Quy trình thực hiện thủ tục xin phép giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang
Thời gian thực hiện:
- Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ: tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.
- Trong thời hạn 7 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”: cấp giấy chứng nhận
Cách thức thực hiện: Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền
Trình tự thực hiện:
- Bước 1: Tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Bước 2: Cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ.
+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Biên nhận hồ sơ
+ Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực phẩm bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan nhà nước có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản cơ sở kinh doanh thực phẩm phải bổ sung hồ sơ, quá thời hạn nêu trên cơ quan nhà nước có quyền hủy hồ sơ
- Bước 3: Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở. Kết quả thẩm định “đạt” hoặc “Không đạt” hoặc “Chờ hoàn thiện” phải ghi rõ lý do trong Biên bản thẩm định
Trường hợp “Chờ hoàn thiện”, thời hạn khắc phục tối đa là 60 ngày. Sau khi đã khắc phục theo yêu cầu của Đoàn thẩm định, cơ sở kinh doanh thực phẩm phải nộp báo cáo kết quả khắc phục (theo mẫu) về cơ quan có thẩm quyền để tổ chức thẩm định lại theo quy định. Thời hạn thẩm định lại tối đa là 15 ngày làm việc tính từ khi cơ quan có thẩm quyền nhận được báo cáo khắc phục
- Bước 4: Cơ sở kinh doanh thực phẩm căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan nhà nước
Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang thì cơ quan nhà nước có xuống kiểm tra không?
- Theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010 và trình tự thực hiện mà chúng tôi đã nêu ở trên, trong quá trình cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ xuống cơ sở để kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm
- Sau khi kiểm tra thực tế xong nếu cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện thì cơ quan nhà nước mới tiến hành cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Khi cơ quan nhà nước xuống kiểm tra cơ sở cần đáp ứng những điểu kiện gì?
Về mặt cơ sở mặt bằng
- Đối với cơ sở sản xuất
+ Vị trí đặt cơ sở sản xuất: Đảm bảo đúng quy hoạch của địa phương tại Bắc Giang. Không làm ảnh hưởng đến khu vực dân sinh xung quang cơ sở sản xuất. Đối với từng lĩnh vực cụ thể và căn cứ theo chính sách của địa phương tại Bắc Giang để doanh nghiệp tiến hành xây dựng cơ sở hợp lý, đúng với quy định
+ Phải tiến hành phân các khu vực rõ ràng, đáp ứng quy trình một chiều như sau: Kho để nguyên liệu ® Khu vực sản xuất ®Khu vực đóng gói ® Khu bảo quản
+ Sơ đồ mặt bằng: Đảm bảo diện tích tường, trần nhà; ánh sáng; cơ sở phải đảm bảo sạch sẽ
+ Có thiết bị công cụ, phương tiện phục vụ trực tiếp quá trình sản xuất
+ Đảm bảo trang phục sản xuất cho người lao động
+ Có phương tiện vận chuyển để phục vụ quá trình
+ Nơi tập kết, xử lý chất thải phải ở ngoài khu vực nhà xưởng sản xuất thực phẩm và bảo đảm vệ sinh
Chú ý: Khu vực vệ sinh dành cho nhân viên tách riêng với khu vực sản xuất bảo đảm vệ sinh sạch sẽ
Giấy tờ doanh nghiệp cần phải có
- Giấy đăng ký kinh doanh
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành
- Hóa đơn nguyên liệu đầu ra đầu vào
Những lưu ý cơ bản về thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
- Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, ban quản lý an toàn thực phẩm, phòng y tế sẽ có trách nhiệm xem xét, phê duyệt, nếu phát hiện thiếu hay sai sót; sẽ có văn bản bổ sung cho doanh nghiệp trong vòng 5 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.
- Trong 60 ngày kể từ ngày nhận được phản hồi từ cục vệ sinh an toàn thực phẩm; nếu doanh nghiệp không thực hiện thì sẽ bị hủy.
- Khi hồ sơ đủ điều kiện trong vòng 10 ngày tiếp theo đoàn thẩm định từ 3 tới 5 người; sẽ tiến hành xuống cơ sở thẩm định.
- Doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận trong vòng 15 ngày khi cơ sở đạt đủ điều kiện, và trong 60 ngày để khắc phụ nếu hồ sơ không đủ
Điều chỉnh thông tin trên giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
- Thông tin trên giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm gồm các thông tin chủ yếu sau:
+ Chủ cơ sở
+ Tên cơ sở
+ Địa chỉ
+ Nội dung an toàn thực phẩm
- Khi điều chỉnh một trên các thông tin trên giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì làm thủ tục thay đổi các nội dung trên giấy phép tại cơ quan nhà nước tỉnh Bắc Giang
Câu hỏi hỏi khách hàng thường gặp phải khi thực hiện thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang
Câu hỏi 1: Công ty cho tôi hỏi, khi chuyển địa chỉ sản xuất thực phẩm thì giấy phép an toàn vệ sinh của công ty tôi có còn hiệu lực không?
Luật tư vấn P&P trả lời: Khi bạn chuyển địa chỉ sản xuất thì giấy phép vấn còn hiệu lực. Nhưng công ty của bạn phải thực hiện thủ tục thay đổi thông tin trên giấy phép theo quy định của pháp luật
Câu hỏi 2: Tôi là chủ cơ sở sản xuất thực phẩm tại Bắc Giang, hiện tại tôi muốn thực hiện xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm thì tôi có cần đáp ứng điều kiện gì không?
Luật tư vấn P&P trả lời: Theo quy định Khoản 1 Điều 36 Luật an toàn thực phẩm 2010 quy định về hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thức có “Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh hoặc danh sách các cán bộ của cơ sở trực tiếp sản xuất, kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền được Bộ Công Thương chỉ định cấp theo quy định và có thời hạn trong vòng 01 năm kể từ ngày cấp”
Như vậy bạn cần phải có Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm
Khách hàng cần cung cấp
- Thông tin về địa điểm sản xuất kinh doanh thực phẩm
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp
- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành
Công việc của chúng tôi
- Tư vấn các thủ tục, vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại Bắc Giang
- Nhận tài liệu từ quý khách.
- Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh
- Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền
- Đồng hành cùng quý khách trong quá trình thẩm định hồ sơ, thẩm định thực tế tại cơ sở.
- Nhận kết quả và bàn giao bản gốc cho quý khách
Liên hệ với chúng tôi
Hotline: 0989.869.523
Email: Lienheluattuvan@gmail.com