Menu Hotline: Phone 1 : 0989.869.523/Phone 2 : 0984.356.608

Thủ tục công bố bỉm trẻ em

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bỉm là sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với các mẹ bỉm sữa. Trên thị trường có rất nhiều loại bỉm nhưng không nhiều sản phẩm được sản xuất trong nước, do đó các doanh nghiệp Việt Nam đang hướng tới thành lập công ty sản xuất bỉm trẻ em để cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu. Trước khi đưa sản phẩm bỉm ra thị trường thì khách hàng cần thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em. Thủ tục này được thực hiện như thế nào khách hàng vui lòng theo dõi bài viết dưới đây:

Thủ tục công bố bỉm trẻ em là gì?


- Bỉm trẻ em là sản phẩm gồm nhiều lớp khác nhau có độ thấm hút tốt, được sử dụng để giữ nước tiểu và phân của trẻ.

- Bỉm trẻ em có cấu tạo gồm các lớp như sau:

+ Lớp bề mặt (top sheet): Lớp tiếp xúc trực tiếp với da trẻ và cho chất lỏng thấm vào trong tã. Lớp bề mặt phải được làm từ vải không dệt hoặc vật liệu khác có tính kỵ nước

+ Lớp dẫn thấm (transfer layer): Lớp được đặt ngay dưới lớp bề mặt, có tác dụng dẫn thấm đều chất lỏng vào trong tã. Lớp dẫn thấm được làm từ vải không dệt hoặc giấy được làm từ bột giấy không sử dụng chất tăng trắng quang học.

+ Lớp thấm hút (absorbent layer): Lớp thấm hút chính, có tác dụng hút và giữ chất lỏng ở trong tã. Lớp thấm hút được làm từ xơ sợi xenluylô, có thể bổ sung thêm xơ sợi hóa học. Để tăng độ thấm hút, có thể sử dụng vật liệu siêu thấm trong thành phần lớp thấm hút.

+ Lớp đáy (back sheet): Lớp được đặt dưới lớp thấm hút, có tác dụng ngăn không cho chất lỏng đã thấm hút chảy ra ngoài. Lớp đáy được làm từ màng polyme (ví dụ màng PE) có khả năng chống thấm tốt.

+ Lớp ngoài cùng (outer cover): Lớp được đặt dưới lớp đáy, có tác dụng ngăn không cho nước chất lỏng đã thấm hút chảy ra ngoài và tạo cảm giác mềm mại khi tiếp xúc. Lớp ngoài cùng phải được làm từ vải không dệt hoặc vật liệu khác có tính kỵ nước

+ Vách ngăn (leak guard): Đường viền xung quanh có tác dụng ngăn không cho chất lỏng đã thấm hút tràn ra ngoài. Vách ngăn phải được làm từ vải không dệt hoặc vật liệu khác có tính kỵ nước

+ Vật liệu siêu thấm (superabsorbent material): Vật liệu có khả năng hấp thụ và giữ lại lượng chất lỏng gấp nhiều lần khối lượng của nó, và tạo thành gel sau khi hút chất lỏng.

- Bỉm trẻ em thường được phân loại theo cần nặng của trẻ như sau:

Cỡ

Cân nặng của trẻ, kg

Sơ sinh- Trẻ dưới 1 tháng tuối

 

S

4 – 8

M

6 – 11

L

9 – 14

XL

12 – 17

XXL

>16

- Thủ tục công bố bỉm trẻ em là thủ tục công bố chất lượng của sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn cơ sở mà nhà sản xuất ban hành ra. Để có thể thực hiện thủ tục này, cần trải qua 03 bước:

+ Bước 1: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm

+ Bước 2: Kiểm nghiệm sản phẩm

+ Bước 3: Công bố sản phẩm tại cơ sở

Tại sao cần thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em?


- Theo quy định của pháp luật, người đứng đầu cơ sở có quyền và nghĩa vụ xem xét và quyết định bằng văn bản về thực hiện công bố bỉm trẻ em, hồ sơ công bố sản phẩm được lưu trữ tại cơ sở.

- Do đó, để không vi phạm quy định của pháp luật, đảm bảo sản phẩm bỉm trẻ em được lưu hành hợp pháp, tổ chức kinh doanh sản phẩm cần thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em.

Trình tự thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em


Bước 1: Xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm

- Tiêu chuẩn cơ sở là tiêu chuẩn do tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp và các cơ quan, tổ chức khác công bố để áp dụng cho sản phẩm của tổ chức đó.

- Các yêu cầu đối với tiêu chuẩn cơ sở:

+ Tiêu chuẩn cơ sở không được trái với quy chuẩn kỹ thuật và quy định của pháp luật hiện hành.

+ Tiêu chuẩn cơ sở cần được xây dựng phù hợp với trình độ tiến bộ khoa học và công nghệ, đáp ứng được yêu cầu quản lý, sản xuất kinh doanh của cơ sở.

+ Tiêu chuẩn cơ sở được xây dựng dựa trên các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, tiến bộ kỹ thuật, kinh nghiệm, nhu cầu và khả năng thực tiễn của cơ sở. Các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, khu vực hoặc nước ngoài tương ứng được khuyến khích sử dụng để xây dựng hoặc chấp nhận thành tiêu chuẩn cơ sở

- Phương thức xây dựng tiêu chuẩn cơ sở:

+ Chấp nhận tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực hoặc tiêu chuẩn nước ngoài tương ứng thành tiêu chuẩn cơ sở, đây là phương thức chính để xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm này, bởi hiện nay đã có tiêu chuẩn việt nam cho sản phẩm này.

+ Xây dựng mới tiêu chuẩn cơ sở trên cơ sở sử dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, các kết quả thử nghiệm, đánh giá, phân tích và thực nghiệm 

- Nội dung của tiêu chuẩn cơ sở bao gồm:  Phần mở đầu, Phần thông tin về công ty, Phần thông tin về sản phẩm, Phần chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm cách thức kiểm tra.

Bước 2: Kiểm nghiệm sản phẩm

- Kiểm nghiệm sản phẩm có mục đích để xác định chất lượng của sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn cơ sở mà nhà sản xuất ban hành thông qua các chỉ tiêu kiểm nghiệm.

- Vậy cần kiểm nghiệm các chỉ tiêu nào của sản phẩm và lựa chọn cơ sở kiểm nghiệm nào uy tín? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Luật tư vấn P&P với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ kiểm nghiệm bỉm trẻ em đảm bảo chính xác và cho ra kết quả trong thời gian nhanh nhất.

- Kết quả kiểm nghiệm phù hợp với tiêu chuẩn cơ sở thì tức là sản phẩm của khách hàng đủ điều kiện để công bố sản phẩm.

- Trong trường hợp kết quả kiểm nghiệm sản phẩm khác so với tiêu chuẩn cơ sở, doanh nghiệp có thể xem xét và quyết định kiểm nghiệm lại sản phẩm hoặc sửa đổi Tiêu chuẩn cơ sở.

Bước 3: Công bố sản phẩm

- Sản phẩm sau khi được xây dựng tiêu chuẩn cơ sở và kiểm nghiệm các chỉ tiêu thì sẽ đủ điều kiện để công bố sản phẩm.

- Hồ sơ công bố sản phẩm bao gồm:

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở công bố

+ Tiêu chuẩn cơ sở của sản phẩm

+ Quy trình sản xuất sản phẩm

+ Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

+ Mẫu nhãn sản phẩm

+ Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

+ Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/ Hợp đồng thuê nhà)

+ Hợp đồng/hóa đơn mua bán nguyên liệu, máy móc phục vụ quá trình sản xuất

Câu hỏi khách hàng thường gặp phải khi thực thủ tục công bố bỉm trẻ em


Câu 1: Công ty tôi đang thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em, vậy khi kiểm nghiệm sản phẩm cần kiểm nghiệm các chỉ tiêu nào?

Chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm để thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em phụ thuộc vào thành phần hàm lượng các nguyên liệu để cấu thành nên sản phẩm và tiêu chuẩn việt nam của sản phẩm. Đây là bước quan trọng bởi khi xác định đúng chỉ tiêu kiểm nghiệm thì mới thể hiện được rõ bản chất của sản phẩm. Luật tư vấn P&P với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ cung cấp đến quý khách hàng dịch vụ kiểm nghiệm bỉm trẻ em đảm bảo chính xác và cho ra kết quả trong thời gian nhanh nhất

Câu 2: Để thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em, nhãn của sản phẩm phải thể hiện những nội dung gì?

- Theo quy định của pháp luật, nhãn sản phẩm bỉm trẻ em phải có đủ những thông tin bắt buộc sau và phải thể hiện bằng tiếng Việt:

+ Tên hàng hóa

+ Tên và địa chỉ của tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hóa

+ Xuất xứ của hàng hóa

+ Đối tượng sử dụng

+ Size

+ Thành phần

+ Thông số kỹ thuật;

+ Hướng dẫn sử dụng;

+ Thông tin cảnh báo (nếu có);

+ Tháng sản xuất;

+ Hạn sử dụng.

- Lưu ý khi thiết kế nhãn:

+ Tên hàng hóa phải được thể hiện cỡ chữ to hơn so với các nội dung khác trên nhãn

+ Kích thước của chữ và số phải bảo đảm đủ để đọc bằng mắt thường

+ Màu sắc của chữ, chữ số, hình vẽ, hình ảnh, dấu hiệu, ký hiệu ghi trên nhãn hàng hóa phải rõ ràng. Đối với những nội dung bắt buộc theo quy định thì chữ, chữ số phải có màu tương phản với màu nền của nhãn hàng hóa

Câu 3: Công ty A và công ty B ký kết hợp đồng gia công, trong đó công ty A là cơ sở trực tiếp sản xuất sản phẩm, công ty B là chủ sở hữu sản phẩm. Vậy chủ thể nào có tư cách thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em?

Trong trường hợp này, công ty B là chủ sở hữu của sản phẩm nên công ty B là chủ thể chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm khi sản phẩm được lưu thông trên thị trường nên công ty B là công ty thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em.

Câu 4: Công ty tôi sản xuất bỉm trẻ em, trước khi thực hiện thủ tục công bố bỉm trẻ em, công ty muốn xin giấy chứng nhận iso, vậy công ty nên xin giấy chứng nhận iso nào?

Đối với các cơ sở sản xuất bỉm trẻ em thì khách hàng nên xin giấy chứng nhận iso 9001 cho cơ sở sản xuất. Giấy chứng nhận này thể hiện công ty đã được áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn iso 9001 là tiêu chuẩn quốc tế nên sẽ tạo lợi thế cạnh tranh hơn trên thị trường.

Dịch vụ thực thực thủ tục công bố bỉm trẻ em


- Soạn thảo hồ sơ để thực thủ tục công bố bỉm trẻ em

- Nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ thực thủ tục công bố bỉm trẻ em

- Gặp gỡ và trao đổi với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong quá trình thực thủ tục công bố bỉm trẻ em

- Bàn giao kết quả cho khác hàng khi thực thủ tục công bố bỉm trẻ em

Trên đây là tư vấn của Luật P&P, quý công ty có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ liên quan xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết

Đối tác chiến lược