Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, việc thực hiện thủ tục và hồ sơ xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm là điều bắt buộc. Giấy phép an toàn thực phẩm giúp người tiêu dùng có cái nhìn an tâm hơn với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời nó phù hợp với quy định của pháp luật về kinh doanh
I. Căn cứ pháp lý.
- Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định 15/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của luật An toàn thực phẩm
II. Nội dung tư vấn
Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, việc thực hiện thủ tục và hồ sơ xin giấy phép cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm là điều bắt buộc. Giấy phép an toàn thực phẩm giúp người tiêu dùng có cái nhìn an tâm hơn với sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Đồng thời nó phù hợp với quy định của pháp luật về kinh doanh.
Các cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh hoặc cả sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng điều phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm. Thủ tục được thực hiện cụ thể như sau:
1. Trình tự thực hiện
Bước 1: Cơ sở gửi Hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về Cục An toàn thực phẩm.
Bước 2: Trong thời gian 5 ngày làm việc, Cục An toàn thực phẩm kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, có văn bản cho cơ sở bổ sung và hoàn chỉnh hồ sơ.
Bước 3: Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc Cục sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.
Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.
2. Cách thức thực hiện: Qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Cục An toàn thực phẩm theo qui trình một cửa.
3. Thành phần, số lượng hồ sơ
3.1. Thành phần hồ sơ:
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:
1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu).
2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
4. Danh sách xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm có xác nhận của cơ quan chức năng
5. Giấy khám sức khỏe chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
3.2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ
4. Thời hạn giải quyết
Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
5. Đối tượng thực hiện: Tổ chức, Doanh nghiệp.
6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Cục An toàn thực phẩm
7. Kết quả thực hiện TTH : Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm
Công việc của chúng tôi.
- Tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế;
- Hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ và chuẩn hóa hồ sơ do quý khách hàng cung cấp;
- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
- Đại diện theo ủy quyền cho quý khách hàng tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
- Cử nhân viên xuống cơ sở của quý khách hàng khi đoàn thẩm định cơ sở đến thẩm định trực tiếp tại cơ sở của quý khách hàng;
- Theo dõi và nhận kết quả từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Trên đây là nội dung tư vấn của Luật tư vấn. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua Email: lienheluattuvan@gmail.com hoặc gọi điện đến bộ phận luật sư tư vấn để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí - Số điện thoại liên hệ 0989869523