Menu Hotline: 0989.869.523

Đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư

Ngày nay hoạt động cho thuê kho bãi đang ngày càng phát triển mạnh. Không chỉ các doanh nghiệp trong nước mới được phép hoạt động cho thuê kho bãi mà còn có cả các nhà đầu tư nước ngoài cũng được hoạt động cho thuê kho bãi. Nhưng để hoạt động cho thuê kho bãi thì nhà đầu tư nước ngoài phải đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư. Vậy làm thể nào để nhà đầu tư nước ngoài đăng ký ngành nghề thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư.

Luật tư vấn P&P xin cung cấp tới quý khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư

Cơ sở pháp lý


- Luật đầu tư 2020

- Luật kinh doanh bất động sản 2014

- Nghị định 118/2015/NĐ-CP

- Nghị định 76/2015/NĐ-CP

Thế nào là giấy chứng nhận đầu tư, Kinh doanh bất động sản là gì?


Theo quy định của Luật Đầu tư 2020 thì

- Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản bằng bản giấy hoặc bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư.

- Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

Theo quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì

- Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

Các hình thức của cho thuê kho bãi mà nhà đầu tư nước ngoài có thể thực hiện


Theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản 2018 có các hình thức của cho thuê kho bãi sau:

- Lưu giữ hàng hóa: Là hoạt động của các doanh nghiệp có kho hàng riêng; theo đó, các doanh nghiệp này sẽ nhận và lưu trữ hàng hóa của chính họ tự sản xuất hoặc từ các doanh nghiệp khác, hàng tháng sẽ xuất hóa đơn phí lưu giữ hàng hóa. Đây là hoạt động không thuộc nhóm kinh doanh bất động sản;

- Dịch vụ cho thuê kho, bãi: Các đơn vị sở hữu kho bãi sẽ cho thuê và bên thuê tự điều hành nhà kho này hoặc ch thuê đất trống để bên thuê sử dụng hàng tháng. Đây là hoạt động thuộc nhóm kinh doanh bất động sản.

Khi nào thì nhà đầu tư nước ngoài được đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư


Theo quy định của Luật Đầu tư và Luật kinh doanh bất động sản thì

- Nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trừ trường hợp thành lập doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo và quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

- Nhà đầu tư nước ngoài thành lập tổ chức kinh tế phải đáp ứng điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài quy định của Luật đầu tư

- Đáp ứng các quy định của pháp luật về về đăng ký ngành nghề Cho thuê kho bãi (Cho thuê kho bãi)

Các hình thức đầu tư mà nhà đầu tư nước ngoài được thực hiện đầu tư tại Việt Nam


- Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế.

- Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp.

- Thực hiện dự án đầu tư.

- Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

- Các hình thức đầu tư, loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định của Chính phủ.

Trong bài viết này Luật tư vấn P&P  chỉ đề cấp tới hình thức đầu tư là thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài để kinh doanh ngành nghề cho thuê kho bãi

Các điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư


Vì cho thuê kho, bãi là ngành nghề kinh doanh có điều kiện thuộc nhóm Cho thuê kho bãi nên phải đáp ứng các điều kiện của pháp luật về bất động sản, cụ thể như sau:

 Điều kiện về mức vốn pháp định

- Tổ chức, cá nhân kinh doanh phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã với mức vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng (Điều 10 Luật Cho thuê kho bãi số 66/2014/QH13).

- Nếu tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, chuyển nhượng, cho thuê, không thường xuyên thì không phải thành lập doanh nghiệp nhưng phải kê khai nộp thuế theo quy định pháp luật.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp thì các doanh nghiệp phải duy trì số vốn pháp định này trong suốt thời gian kinh doanh và mức vốn điều lệ tối thiểu khi đăng ký thành lập cũng như trong quá trình hoạt động phải bằng với mức vốn pháp định.

 Điều kiện về bất động sản cho thuê

- Có đăng ký quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất trong giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất. Đối với nhà, công trình xây dựng có sẵn trong dự án đầu tư Cho thuê kho bãi thì chỉ cần có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai

- Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất;

- Không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

- Các loại đất được phép kinh doanh quyền sử dụng đất phải có đủ các điều kiện sau đây:

+ Có giấy chứng nhận về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

+  Không có tranh chấp về quyền sử dụng đất;

+ Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

+ Trong thời hạn sử dụng đất.

Điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Kho bãi được xếp vào nhóm cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy, vì vậy doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện phòng cháy, chữa cháy như sau:

- Có quy định, nội quy và đặt biển báo, biển chỉ dẫn về phòng cháy chữa cháy trong cơ sở.

- Phân công chức trách, nhiệm vụ phòng cháy chữa cháy.

- Lắp đặt hệ thống điện chống set, chống tĩnh điện. Đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị sinh lửa sinh nhiệt.

- Có quy trình kĩ thuật về phòng cháy chữa cháy phù hợp với thực tế tại kho hàng.

- Có lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại cơ sở, tập huấn sẵn sàng cho các nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy để đảm bảo sản sàng khi xảy ra.

- Có phương án chữa cháy được các cấp có thẩm quyền phê duyệt:

- Nêu được sự nguy hiểm về cháy nổ và điều kiện để phòng cháy chữa cháy.

- Đề ra tình huống phức tạp và nguy hiểm nhất.

- Đề ra kế hoạch chữa cháy phù hợp với từng giai đoạn của tình huống cháy.

- Hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc, hệ thống báo cháy, phương tiên thiết yếu trong đám cháy,… được đảm bảo liên tục.

- Có văn bản thẩm duyệt, kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy đối với công trình.

- Có hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định của Bộ Công an.

Tiêu chuẩn của một kho hàng cần phải có:

+ Hệ thống kho bãi và lưu giữu hàng hóa với tổng diện tích mặt bằng trong khoảng hơn 10.000 m² đáp ứng cho những doanh nghiệp cần lưu trữ nhiều hàng, vị trí thuận lợi đối với việc lưu giữ và phân phối hàng hoá đến các khu vực có đối tượng phù hợp.

+ kho bãi cũng phải được trang bị máy móc, trang thiết bị bảo vệ hiện đạị đạt 24/24h, đầy đủ hệ thống điện nước, thông gió chiếu sáng tự nhiên, chắc chắn rằng hàng hóa của khách luôn được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

+ Đáp ứng đẩy đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Tại sao khi nhà đầu tư nước ngoài đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư lại phải đáp ứng các quy định về kinh doanh bất động sản?


- Theo quy định tại Phụ lục IV Luật đầu tư 2020 thì Cho thuê kho bãi là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

- Điều kiện tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài là điều kiện nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng để đầu tư trong các ngành, nghề thuộc Danh mục ngành, nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài quy định tại khoản 2 Điều 9 của Luật đầu tư

- Mặc khác, theo quy định tại Nghị định 50/2016/NĐ-CP thì khi nhà đâu tư nước ngoài Cho thuê kho bãi mà không đăng ký ngành nghề Cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính với mức phạt như sau: “Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi triển khai thực hiện dự án khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư”.

Thành phần hồ sơ đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư


Theo quy định tại Luật đầu tư 2020 thành phần hồ sơ để xin giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài bào gồm:

- Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư, gồm cả cam kết chịu mọi chi phí, rủi ro nếu dự án không được chấp thuận;

-  Tài liệu về tư cách pháp lý của nhà đầu tư;

- Tài liệu chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư gồm ít nhất một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu khác chứng minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

- Đề xuất dự án đầu tư gồm các nội dung chủ yếu sau: nhà đầu tư hoặc hình thức lựa chọn nhà đầu tư, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ thực hiện, thông tin về hiện hạng sử dụng đất tại địa điểm thực hiện dự án và đề xuất nhu cầu sử dụng đất (nếu có), nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, tác động, hiệu quả kinh tế - xã hội của dự án, đánh giá sơ bộ tác động môi trường (nếu có) theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trường hợp pháp luật về xây dựng quy định lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi thì nhà đầu tư được nộp báo cáo nghiên cứu tiền khả thi thay cho đề xuất dự án đầu tư;

- Trường hợp dự án đầu tư không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất hoặc tài liệu khác xác định quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

- Nội dung giải trình về công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư đối với dự án thuộc diện thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ;

- Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC;

- Tài liệu khác liên quan đến dự án đầu tư, yêu cầu về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật (nếu có).

Số lượng hồ sơ 04 bộ

Thẩm quyền và thời gian thực hiện cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký ngành nghề Cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư


- Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư sau:

+ Dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;

+ Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại những địa phương chưa thành lập Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao.

- Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và khu kinh tế cấp, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế, gồm:

+ Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao;

+ Dự án đầu tư thực hiện trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế.

- Thời gian thực hiện cấp giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký ngành nghề Cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư

+ Cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

Trường hợp cấp lại giấy chứng nhận đầu tư khi đã đăng ký ngành nghề Cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư


- Cấp lại trong các trường hợp sau:

+ Bị mất

+ Bị hỏng

- Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đầu tư

+ Văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cơ quan đăng ký đầu tư

- Thời gian thực hiện

+ Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Lưu ý: Trường hợp thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư không đúng với thông tin tại hồ sơ đăng ký đầu tư, Cơ quan đăng ký đầu tư hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của nhà đầu tư.

Trường hợp điều chỉnh đăng ký ngành nghề Cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư


- Trong quá trình thực hiện dự án đầu tư, nhà đầu tư có quyền điều chỉnh mục tiêu, chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư, sáp nhập các dự án hoặc chia, tách một dự án thành nhiều dự án, sử dụng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất thuộc dự án đầu tư để góp vốn thành lập doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh hoặc các nội dung khác và phải phù hợp với quy định của pháp luật.

- Nhà đầu tư thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp việc điều chỉnh dự án đầu tư làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

- Nhà đầu tư có dự án đầu tư đã được chấp thuận chủ trương đầu tư phải thực hiện thủ tục chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây :

+ Thay đổi mục tiêu đã được quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư; bổ sung mục tiêu thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư;

+ Thay đổi quy mô diện tích đất sử dụng trên 10% hoặc trên 30 ha, thay đổi địa điểm đầu tư;

+ Thay đổi tổng vốn đầu tư từ 20% trở lên làm thay đổi quy mô dự án đầu tư;

+ Kéo dài tiến độ thực hiện dự án đầu tư mà tổng thời gian đầu tư dự án vượt quá 12 tháng so với tiến độ thực hiện dự án đầu tư quy định tại văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư lần đầu;

+ Điều chỉnh thời hạn hoạt động của dự án đầu tư;

+ Thay đổi công nghệ đã được thẩm định, lấy ý kiến trong quá trình chấp thuận chủ trương đầu tư;

+ Thay đổi nhà đầu tư của dự án đầu tư được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời với chấp thuận nhà đầu tư trước khi dự án khai thác, vận hành hoặc thay đổi điều kiện đối với nhà đầu tư (nếu có).

- Thành phần hồ sơ điều chỉnh

+ Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;

+ Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh;

+ Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư

+ Giải trình hoặc cung cấp giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh

- Thời gian thực hiện

+ Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cơ quan đăng ký đầu tư điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Các trường hợp hết hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với ngành nghề cho thuê kho bãi


Dự án đầu tư bị chấm dứt hoạt động trong các trường hợp sau đây:

- Nhà đầu tư quyết định chấm dứt hoạt động của dự án;

- Theo các điều kiện chấm dứt hoạt động được quy định trong hợp đồng, điều lệ doanh nghiệp;

- Hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư;

- Dự án đầu tư thuộc một trong các trường hợp quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 47 của Luật này mà nhà đầu tư không có khả năng khắc phục điều kiện ngừng hoạt động;

- Nhà đầu tư bị Nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư hoặc không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư và không thực hiện thủ tục điều chỉnh địa điểm đầu tư trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày có quyết định thu hồi đất hoặc không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư;

- Dự án đầu tư đã ngừng hoạt động và hết thời hạn 12 tháng kể từ ngày ngừng hoạt động, cơ quan đăng ký đầu tư không liên lạc được với nhà đầu tư hoặc đại diện hợp pháp của nhà đầu tư;

- Sau 12 tháng mà nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ đăng ký với cơ quan đăng ký đầu tư và không thuộc trường hợp được giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư theo quy định

- Theo bản án, quyết định của Tòa án, Trọng tài.

Một số câu hỏi của khách hàng liên quan đến đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư


Khách hàng hỏi: Tôi là nhà đầu tư nước ngoài có đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư thì khi muốn kinh doanh cho thuê kho bãi tôi có phải lập địa điểm kinh doanh hay chi nhánh không?

Luật tư vấn P&P trả lời: Theo quy định tại Luật đầu tư và Luật doanh nghiệp khi nhà đầu nước ngoài đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì phải thành lập doanh nghiệp trong đó có ngành nghề chính là thuê kho bãi.

Theo quy định tại Luật kinh doanh bất động sản thì khi muốn kinh doanh ngành nghề cho thuê kho bãi thì phải

“ Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã (sau đây gọi chung là doanh nghiệp) và có vốn pháp định không được thấp hơn 20 tỷ đồng, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”

Trường hợp mà nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính trùng với địa chỉ mà doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề cho thuê kho bãi thì không phải lập địa điểm kinh doanh hoặc chi nhánh.

Trường hợp mã nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp mà khác địa chỉ cho thuê kho bãi thì phải thành lập địa điểm kinh doanh hoặc thành lập chi nhánh.

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020 thì

“1. Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp, bao gồm cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp.

3. Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể.”

Như vậy, kho hang hóa là một tên gọi khác của một đơn vị phụ thuộc. Xét về chức năng kinh doanh, kho chứa hàng có chức năng lưu giữ hàng hóa của doanh nghiệp và có thể kinh doanh hàng hóa khi cần thiết. Vì thế khi đăng ký kho chứa hàng doanh nghiệp chỉ có thể chọn 1 trong 2 hình thức lập chi nhánh hoặc địa điểm kinh doanh. Thường thì để đơn giản, nên lựa chọn thành lập theo hình thức địa điểm kinh doanh.

Khách hàng hỏi: Tôi là nhà đầu tư Nhật bản đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với ngành nghề cho thuê kho bãi giờ tôi muốn điều chỉnh thì có hạn chế gì không?

Luật tư vấn P&P trả lời: Qúy Khách hàng đang xem xét điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để bổ sung thêm dịch vụ kinh doanh cho thuê kho bãi đối với phần diện tích thuê dư thừa, chưa sử dụng, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Dịch vụ cho thuê kho bãi được phân vào nhóm CPC 742. Theo lộ trình cam kết của Việt Nam khi gia nhập WTO, đối với dịch vụ kho bãi, kể từ ngày gia nhập WTO, Nhà đầu tư phải thành lập liên doanh trong đó tỷ lệ vốn nước ngoài không được vượt quá 51%. 7 năm sau khi gia nhập, không hạn chế tỷ lệ vốn góp.

Theo lộ trình cam kết mở cửa thị trường của Việt Nam trên cơ sở Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, các hạn chế về tỷ lệ vốn góp của các nhà đầu tư Nhật Bản cũng được dỡ bỏ từ ngày 11 tháng 1 năm 2014. Do vậy, đối với ngành nghề này, nhà đầu tư Nhật Bản có thể xin điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện việc cung cấp dịch vụ này.

Công việc của chúng tôi


- Tư vấn các thủ tục, vấn đề pháp lý liên quan đến các vấn đề đăng ký ngành nghề cho thuê kho bãi trên giấy chứng nhận đầu tư

- Hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty kinh doanh bất động sản

- Nhận tài liệu từ quý khách

- Soạn thảo hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh

- Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

- Nhận kết quả và bàn giao bản gốc cho quý khách

Liên hệ với chúng tôi


Hotline: 0989.869.523

Email: Lienheluattuvan@gmail.com

Đối tác chiến lược